DUY THANH PLASTIC

“ Khách hàng là nền tảng bền vững ”

Phương pháp giác hơi bắt nguồn từ Ai Cập cổ đại ?

Thứ hai, 23/12/2019, 08:12 GMT+7

Phương pháp giác hơi bắt nguồn từ Ai Cập cổ đại ?

Giác hơi đã được thực hiện ở phương đông và đặc biệt là ở Trung Quốc trong ít nhất 2000 năm, và chính từ Trung Quốc, liệu pháp này đã được tái hiện để một lần nữa và dần trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Nhưng ít người biết được rằng phương pháp giác hơi được phương Tây biết đến lại bắt nguồn từ Ai Cập.  Giác hơi cũng đóng một vai trò quan trọng trong y học châu Âu trong giai đoạn những thời kỳ đầu.

giay-Ebers-Papyrus

Ebers Papyrus (giấy cói Ebers y học) có niên đại từ 1550 trước công nguyên, có đề cập đến việc giác hơi trên cơ thể.

Khi ở Ai Cập, Anthony và Kamila cũng may mắn tìm thấy những hình ảnh giác hơi được khắc trên tàn tích cổ cùng với chữ tượng hình cổ xưa. Hình ảnh bên dưới được chụp bởi Anthony về những tiết lộ này.

ban-dieu-khac-giac-hoiGiác hơi được mô tả trên bảng ghi chép  Ai cập cổ đại

Từ Ai Cập, liệu pháp giác hơi được sử dụng trong y tế và thẩm mỹ đã lan sang cả Hy Lạp nơi những thầy thuốc vĩ đại như Galens và Hippocrates là những người ủng hộ mạnh mẽ việc sử dụng giác hơi.

Herodotus viết vào năm 413 trước công nguyên xác nhận rằng. Việc sử dụng rộng rãi phương pháp trị liệu giác hơi bằng cốc trong một đoạn văn mà ông ghi chép: “Giác hơi mang lại sức mạnh, làm giảm các cơn đau nhức, cảm cúm ...”

Từ thời điểm này, phương pháp giác hơi vẫn phổ biến cho đến đầu thế kỷ 20 ở châu Âu. Bản ghi chép cuối cùng về nó mà chúng ta đã phát hiện ra ở phương Tây là của bác sĩ phẫu thuật Charles Kennedy, người đã viết vào năm 1826 và mô tả liệu pháp giác hơi cực kỳ nổi tiếng vào thời điểm đó.

Điều trị Giác hơi dần dần không còn phổ biến với sự gia tăng của y học dựa trên những trang thiết bị y tế hiện đại.

Nhưng bây giờ nó đang hồi sinh nhờ những người quan tâm đến các hình thức chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp toàn diện tự nhiên. (spa, thẩm mỹ..)

Nhờ những sự quan tâm này đã giúp cải tiến những chiếc cốc giác hơi. Ban đầu chúng được làm bằng tre ở Trung Quốc cổ đại, hầu hết các cốc được sử dụng cho đến cuối những năm 90 được làm bằng thủy tinh và lực hút được tạo ra bởi lửa. Điều này chỉ tốt khi dùng trong phòng khám và các nhân viên có tay nghề nhưng lại không an toàn khi bạn tự sử dụng ở nhà.

Theo sau những chiếc cốc làm từ nhựa y tế này với phương pháp hút chân không, nhanh chóng dần trở nên phổ biến và cuối cùng trong những năm gần đây, phương pháp giác hơi không dùng lửa đã phát triển và sử dụng chúng rất an toàn, giúp phương pháp giác hơi ngày càng hiệu quả hơn.

Bây giờ với việc sử dụng giác hơi không dùng lửa bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản là có thể dễ dàng giác hơi, phương pháp này được coi như một liệu pháp chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ, nhẹ nhàng nhưng hiệu quả.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về giác hơi không dùng lửa, vui lòng bấm vào liên kết này.